Bài viết
Hủ tiếc Sa Đéc
Người dân miền Tây đa phần quanh năm gắn bó với công việc đồng áng, tính tình chân chất thật thà. Thế nên, những món ăn của họ cũng hết sức giản dị nhưng luôn trọn vẹn vị thơm ngon. Về Đồng Tháp, ngoài việc ghé thăm làng hoa Sa Đéc, đừng quên thưởng thức hủ tiếu – món ăn đường phố đã làm nên thương hiệu của tỉnh.
Hủ tiếu khô được ăn với nước dùng hầm từ xương heo, khi ăn sẽ bỏ thêm vài miếng bò viên, thịt heo thái mỏng, trứng cút và hành phi. Ngoài ra, chủ quán cũng không quên mang ra cho bạn một đĩa húng quế và ly trà đá để giải khát. Không hiểu người Sa Đéc nắm giữ bí quyết gì, nhưng tô hủ tiếu lúc nào cũng đậm đà, đứng xa cả chục mét đã nghe thấy mùi thơm.
Bạn có thể thưởng thức hủ tiếu Sa Đéc tại các con đường quanh thành phố Sa Đéc hoặc Cao Lãnh