Bài viết
Bánh xèo miền Tây
Nếu như bánh xèo miền Trung chỉ nhỏ bằng hai lòng bàn tay úp lại thì bánh xèo miền Tây lại to như cái thúng. Mỗi lần đỏ, người ta phải chọn cái chảo thật to mới chứa hết được. Tuy nhiên, lớp bánh lại giòn và khá mỏng nên không ngán, lượng ăn cũng vừa phải so với một người. Nhân bánh xèo miền Tây được làm từ củ sắn, cà rốt, nấm bào ngư, thịt heo và tôm. Thỉnh thoảng ở một số nơi muốn làm cách điệu có thể cho thêm một số nguyên liệu khác vào.
Về miền Tây, rất ít khi thấy người ta dùng bánh tráng để cuốn bánh xèo. Thay vào đó, họ tận dụng các loại rau như tía tô, lá cách, đọt chùm ruột non, lá cóc, lá xoài, lá lốt, cải xanh, rau xà lách,… để cuốn bánh. Thế nên, đặc trưng để phân biệt bánh xèo miền Tây với bánh xèo ở những nơi khác chính là ở dĩa rau ăn kèm. Dường như đối với họ, điều làm nên vị ngon cho món ăn chính là sự kết hợp hài hòa hương vị giữa các loại rau thơm khi chấm mắm, ăn kèm với bánh xèo. Khi tráng bánh, người ta cũng dùng khá ít dầu casino trực tuyến casinoso1, vì thế bánh không quán béo ngậy.
“Interested in selling your California house for cash? Find out how https://www.home-investors.net/new-york/ can help.”
Địa chỉ quán bánh xèo miền Tây ngon:
- Tiền Giang: Quán Thu 46, đường 30 Tháng 4, Mỹ Tho, Tiền Giang
- Bánh xèo Hoa Kiểng, 331 C Tân Ngãi, Vĩnh Long