Bài viết
Chuột đồng nướng
Là vựa gạo cung cấp lớn nhất nhì cả nước, miền Tây không thiếu những ruộng lúa bạt ngàn, trải dài tít tắp. Vì thế, chuột đồng ở các ruộng lúa cũng được người dân tận dụng, chế biến thành món đặc sản. Khác với các loài chuột khác sống ở nơi kém vệ sinh, đa phần chuột đồng đều ăn lúa, sống ở trên các đồng ruộng nên khá sạch sẽ.
Chuột đồng được chế biến thành nhiều món khác nhau như kho xả ớt, nướng sa tế hoặc xào với măng chua…. Thịt chuột trắng, dai hơn cả thịt gà ta. Nếu lần đầu tiên thưởng thức, có lẽ bạn sẽ trầm trồ kinh ngạc về độ ngon của nó, mặc dù chưa biết nó là thịt gì.
Người ta thường bắt chuột đồng vào mùa lúa chín, lúc này chuột béo và thịt rất săn chắc, ăn cực kì thơm ngon
Mua đặc sản miền Tây – Chuột đồng ở đâu?
Chuột đồng là món đặc sản của miền Tây, thường được bày bán ở dọc đường Quốc lộ 1A qua địa phận Sóc Trăng hoặc đường đi Trà Vinh. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức chúng ở các quán nhậu miền Tây.