Bài viết
Lẩu mắm miền Tây
Nhắc đến nền ẩm thực miền Tây, nếu không nhắc đến lẩu mắm có lẽ là một thiếu sót vô cùng lớn. Vào mùa nước nổi, khi cá tôm theo dòng lũ ùa về, người miền Tây lại thi nhau đi kéo lưới, đẩy ghe đi gom cá về làm mắm, để dành ăn cho mùa khô.
Lẩu cá linh bông điên điển
Có dịp đi tour miền Tây 1 ngày hoặc ghé Đồng Tháp, Tiền Giang, đừng quên thưởng thức lẩu cá linh bông điên điển – món ăn cực kì hấp dẫn.
Cá lóc nướng trui
Cá lóc nướng trui là mồi nhậu khá bén trong các cuộc vui. Không chỉ vậy, với mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt thịt nóng hổi của cá, đây còn là món ăn chiếm được nhiều cảm tình của du khách thập phương.
Mắm bò hóc
Đây là món ăn vốn có nguồn gốc xuất phát từ người Khơ Me ở Campuchia. Về sau, khi họ di dân về phía Tây Nam Bộ thì trở thành món ăn truyền thống của người địa phương.
Bún cá Châu Đốc
Nghe đến cái tên, có lẽ bạn cũng đoán trước được nguồn gốc xuất xứ của nó ở đâu. Dạo quanh chợ Châu Đốc An Giang, bạn sẽ gặp khá nhiều hàng quán bày bán món ăn này.
Chuột đồng nướng
Là vựa gạo cung cấp lớn nhất nhì cả nước, miền Tây không thiếu những ruộng lúa bạt ngàn, trải dài tít tắp. Vì thế, chuột đồng ở các ruộng lúa cũng được người dân tận dụng, chế biến thành món đặc sản.
Bánh xèo miền Tây
Nếu như bánh xèo miền Trung chỉ nhỏ bằng hai lòng bàn tay úp lại thì bánh xèo miền Tây lại to như cái thúng. Mỗi lần đỏ, người ta phải chọn cái chảo thật to mới chứa hết được.
Canh gà lá giang
Nếu có dịp đi các tour miền Tây 2 ngày 1 đêm hoặc tour Cần Thơ, để ý sẽ thấy thực đơn thường có món canh gà lá giang.
7 món Bò Bảy Núi
Các món ăn truyền thống trong đặc sản bò bảy món mà bất kỳ người thợ nấu lành nghề nào cũng thông thạo là cháo đầu bò, lòng bò luộc, bò đun bánh hỏi, bò khía bánh mì và bò lúc lắc.